Cách chọn gói bảo hiểm du lịch phù hợp

Cách chọn gói bảo hiểm du lịch phù hợp

Không phải chuyến đi nào cũng cần bảo hiểm du lịch nên du khách cần tìm hiểu kỹ để chọn gói bảo hiểm phù hợp với mình nhất.

Mùa hè đến cũng là lúc hàng triệu người lên kế hoạch đi nghỉ cùng người thân, gia đình, bạn bè. Nhiều chương trình bảo hiểm du lịch được quan tâm hơn để bảo vệ khách hàng khỏi những tổn thất liên quan đến việc đi lại, gồm cả việc hủy bỏ, gián đoạn chuyến đi, sức khỏe của khách hàng, hành lý hoặc đồ dùng cá nhân bị mất, vấn đề liên quan hộ chiếu... Tùy theo từng kế hoạch du lịch, khách hàng có thể lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp, tối ưu được chi phí.

Xác định loại hình chuyến đi

Với những chuyến du lịch nội địa ngắn ngày, bạn không nhất thiết phải mua bảo hiểm du lịch. Bạn chỉ nên cân nhắc mua bảo hiểm du lịch khi di chuyển bằng máy bay. Bởi các chuyến đi liên quan đến chuyến bay có nhiều nguy cơ rủi ro hơn, chẳng hạn thất lạc hành lý, hoãn, hủy chuyến...

Bảo hiểm du lịch là một phương án khôn ngoan đối với những người ưa thích du lịch phiêu lưu như leo núi, thám hiểm rừng, nhưng cần chắc chắn rằng, những hoạt động đó được công ty bảo hiểm chấp nhận trong hợp đồng bảo hiểm của mình.

Chắc chắn với quyền lợi khi được bảo hiểm

Tất cả các gói bảo hiểm du lịch đều đi kèm với các điều kiện, loại trừ và quyền lợi cụ thể. Do đó, điều tối quan trọng là đọc kỹ các điều khoản và điều kiện trong hợp đồng bảo hiểm du lịch những gì được và không được bảo hiểm, hoặc chỉ bảo hiểm một phần.

Thông thường, du khách sẽ mua bảo hiểm cho các chuyến bay, lưu trú khách sạn, các gói kỳ nghỉ trọn gói, thậm chí cả vé tham gia sự kiện tại điểm đến của họ. Tuy nhiên, không phải tất cả đều được hoàn trả toàn bộ.

Trước khi bạn mua một gói bảo hiểm du lịch, hãy xem xét chi phí chuyến đi của bạn. Cộng tất cả các chi phí không được công ty bảo hiểm hoàn lại để xác định số tiền có thể bảo hiểm, từ đó cân nhắc có nên mua hay không.

So sánh các gói bảo hiểm

Hiện nay có nhiều công ty bảo hiểm ra mắt các sản phẩm bảo hiểm du lịch đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Bạn có thể tìm hiểu các gói bảo hiểm trên trang web của các công ty bảo hiểm để lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp với ngân sách và điều kiện của mình. Bạn có thể lọc ra và so sánh dựa trên những lợi ích có ý nghĩa nhất đối với bạn.

Bên cạnh đó, việc chọn công ty bảo hiểm có thương hiệu tốt cũng rất quan trọng. Điều này có thể không được thể hiện rõ ràng ngay từ ban đầu, nhưng khi cần được bồi thường, một công uy tín có khả năng hỗ trợ toàn cầu 24/7, sẽ xử lí các khoản bồi thường một cách nhanh chóng, đơn giản và thuận tiện.

Chọn mức phí phù hợp

Chọn mua gói bảo hiểm rẻ nhất không phải là điều được khuyên làm. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi một cách tối ưu nhất, bạn nên cân nhắc những vấn đề về mức phí, mức bồi thường, mức phí bổ sung (khi khách du lịch tham gia thi đấu thể thao)... để chọn mua gói bảo hiểm phù hợp nhất cho mục đích chuyến đi của mình, tiết kiệm được nhiều chi phí không cần và đảm bảo quyền lợi trong suốt hành trình.

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên du lịch (từ 3-5 lần/năm), hoặc tính chất công việc phải đi công tác nhiều có thể chọn gói bảo hiểm du lịch theo năm để tiết kiệm chi phí và được bảo vệ toàn diện hơn.

Nguồn: Internet

 

Bảo hiểm Bảo Việt – Nhà bảo hiểm số 1 Việt Nam

Giữa vô vàn lựa chọn, chúng tôi cám ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm của chúng tôi.

Đăng Kí Tư Vấn