Dịch vụ chi trả bồi thường

1.  Giới thiệu dịch vụ

Dịch vụ bồi thường được khách hàng sử dụng trong trường hợp nằm viện tại các Bệnh viện/Phòng khám ngoài hệ thống bảo lãnh viện phí liên kết với Bảo hiểm Bảo Việt hoặc khách hàng bị từ chối bảo lãnh do thông tin cung cấp chưa đầy đủ

Thủ tục đơn giản, ngắn gọn, chi trả trực tiếp vào tài khoản sẽ mang lại cho khách hàng cảm giác thoải mái và dễ chịu.

2.  Quy trình bồi thường

3.  Hồ sơ yêu cầu bồi thường

​Hồ sơ yêu cầu bồi thường bao gồm nhưng không giới hạn ở các chứng từ sau:

a.      Giấy yêu cầu trả tiền bảo hiểm (theo mẫu  Giấy yêu cầu bồi thường cá nhân / Giấy yêu cầu bồi thường tổ chức) phải do chính Người được bảo hiểm hoặc Người yêu cầu bồi thường là người thừa kế/người thụ hưởng/ người được chỉ định trên GCNBH /người được ủy quyền hợp pháp của NĐBH kê khai và ký tên (trừ trường hợp trẻ em do bố mẹ/ người giám hộ hợp pháp kê khai )

Trong trường hợp NĐBH trên 18 tuổi và muốn người khác nhận tiền bồi thường, NĐBH làm giấy ủy quyền có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền.

b.      Biên bản tai nạn/Bản tường trình tai nạn có xác nhận/chữ ký của Chủ hợp đồng bảo hiểm/Chính quyền địa phương hoặc công an nơi Người được bảo hiểm bị tai nạn; Bản sao công chứng Đăng ký xe và giấy phép lái xe nếu Người được bảo hiểm bị tai nạn trong khi điều khiển xe cơ giới trên 50cc.

c.      Các chứng từ liên quan đến việc điều trị: đơn thuốc, sổ khám bệnh, giấy ra viện, phiếu điều trị, phiếu chỉ định xét nghiệm, kết quả xét nghiệm hoặc phiếu chụp liên quan, phiếu mổ (trong trường hợp phải mổ). Trường hợp không cung cấp được bản chính, có thể cung cấp bản sao có công chứng hoặc có xác nhận đã đối chiếu với bản gốc của Bảo hiểm Bảo Việt. Trong mọi trường hợp, Bảo hiểm Bảo Việt có quyền yêu cầu cung cấp bản chính để kiểm tra.

d.      Các chứng từ liên quan đến việc thanh toán chi phí y tế: hóa đơn tài chính, biên lai, phiếu thu... theo quy định của Bộ Tài Chính, Tổng cục Thuế và bảng kê chi tiết kèm theo. Hóa đơn mua thuốc/điều trị phải được xuất trong vòng 30 ngày kể từ ngày kê đơn thuốc/điều trị và thể hiện số lượng thuốc đúng theo đơn thuốc bác sỹ điều trị. Bảo hiểm Bảo Việt không chấp nhận các phiếu thu/biên lai bán lẻ cộng gộp cho mỗi hồ sơ yêu cầu bồi thường.

e.      Trường hợp tử vong: Hồ sơ chứng từ y tế trước khi tử vong (nếu có), Giấy chứng tử và Giấy xác nhận quyền thừa kế hợp pháp.

Những chứng từ và tài liệu này sẽ được cung cấp bởi NĐBH/Người đại diện và bằng chi phí của NĐBH/Người đại diện, bao gồm nhưng không giới hạn ở các chứng từ y tế liên quan đến việc điều trị bệnh/thương tật của NĐBH. Bảo hiểm Bảo Việt không trả lại hồ sơ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Ban Giải Quyết Quyền Lợi Bảo Hiểm - Tổng công ty Bảo Hiểm Bảo Việt

 

      Tại Hà Nội

Tại TP. Đà Nẵng

    Tại TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ

Số 7 Lý Thường Kiệt , Phường Phan Chu Trinh, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tầng 4 , Số 97 Trần Phú , Quận Hải Châu ,TP. Đà Nẵng

 Lầu 5 Tòa nhà EVNNPT, 610 Võ Văn Kiệt, Phường Cầu Kho, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Tel

(84-24) 73009550

(84-24) 73009550

 (84-24) 73009550

Email

tpa.hn@baoviet.com.vn

tpa.danang@baoviet.com.vn     

tpa.hcm@baoviet.com.vn

 

Đăng Kí Tư Vấn