Bảo hiểm An Tâm Viện Phí

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Giới thiệu chung.

Nếu cần một chương trình bảo hiểm có cách thức chi trả đơn giản, thủ tục nhanh gọn, quyền lợi bảo hiểm rộng, chi trả cả trong trường hợp Người được bảo hiểm đã tham gia bảo hiểm y tế nhà nước hoặc các chương trình bảo hiểm sức khỏe tại các Công ty bảo hiểm khác thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua "An Tâm Viện Phí" của Bảo hiểm Bảo Việt.

Bảo hiểm "An Tâm Viện Phí" là giải pháp đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng, giúp giảm nhẹ nỗi lo gánh nặng tài chính do viện phí và chi phí phẫu thuật trong trường hợp không may gặp phải rủi ro do ốm đau, bệnh tật, tai nạn, thai sản, với mức phí bảo hiểm rất nhỏ - chỉ từ 97.000 đồng/năm nhưng quyền lợi bảo hiểm chính lên tới 100.000.000 đồng.

Ưu điểm vượt trội của sản phẩm bảo hiểm An Tâm Viện Phí

Bảo hiểm toàn diện cho mọi rủi ro ốm đau, bệnh tật, tai nạn, thai sản, bao gồm cả UNG THƯ ;
Được chi trả ngay cả khi người được bảo hiểm đã có bảo hiểm y tế nhà nước hoặc các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe khác;
Trẻ em được tham gia độc lập (không cần kèm theo bố/mẹ);
Hỗ trợ giáo dục cho con cái trong trường hợp bố/mẹ tử vong do ung thư (AN TÂM GIÁO DỤC);
Thủ tục chi trả đơn giản: Chi trả số tiền cố định theo ngày nằm viện hoặc phẫu thuật, không yêu cầu hóa đơn tài chính.

QUYỀN LỢI BẢO HIỂM.

QUY TẮC BẢO HIỂM

Độ tuổi tham gia bảo hiểm

Từ 1 đến 65 tuổi tính từ ngày bắt đầu hiệu lực của bảo hiểm, tối đa đến 70 tuổi nếu tham gia liên tục khi Người được bảo hiểm 65 tuổi hoặc từ trước đó.

Đối tượng tham gia bảo hiểm:

Mọi công dân Việt Nam hoặc Người nước ngoài cư trú hợp pháp tại Việt Nam tại ngày bắt đầu hiệu lực bảo hiểm.

Đối tượng không nhận bảo hiểm:

 • Những người đang bị bệnh (hội chứng) tâm thần, động kinh, tự kỷ, phong;
 • Những người bị bệnh ung thư;
 • Những người bị tàn phế, tàn tật, khuyết tật hoặc thương tật vĩnh viễn từ 50% trở lên;
 • Những người đang trong thời gian điều trị bệnh tật, thương tật;
 • Những người đang trong thời gian bị tạm giam, giam giữ hoặc tố tụng hình sự;
 • Những người nghiện rượu, ma túy hoặc các chất kích thích khác.

Phạm vi địa lý:

Trong lãnh thổ Việt Nam, bao gồm trường hợp Người được bảo hiểm bị tai nạn xảy ra trong lãnh thổ Việt Nam sau đó Người được bảo hiểm điều trị và/hoặc tử vong do hậu quả của tai nạn này ngoài lãnh thổ Việt Nam.

Một số định nghĩa:

Bệnh viện

Là một cơ sở khám, chữa bệnh được thành lập và hoạt động hợp pháp tại Việt Nam. Cơ sở khám, chữa bệnh đó phải được cấp phép là Bệnh viện hoặc Viện theo quy định của pháp luật Việt Nam và:

 • Có khả năng và phương tiện chẩn đoán, điều trị và phẫu thuật;
 • Có điều kiện thuận lợi cho việc điều trị nội trú, ngoại trú và có hệ thống theo dõi sức khoẻ hàng ngày cho mỗi bệnh nhân của mình;
 • Không phải là nơi để an dưỡng phục hồi sức khỏe hoặc là nơi đặc biệt nhằm mục đích duy nhất phục vụ cho người già, dưỡng lão; nuôi dưỡng người tàn tật, không nơi nương tựa, lang thang cơ nhỡ; hoặc giúp đỡ cai nghiện rượu, thuốc phiện, ma tuý, các chất kích thích; hoặc để điều trị rối loạn tâm thần, điều trị bệnh phong; hoặc nơi điều trị suối khoáng, xông hơi, massage.

Theo Quy tắc bảo hiểm này, Bệnh viện còn bao gồm Trung tâm y tế huyện có chức năng khám bệnh, chữa bệnh ở những địa phương chưa có bệnh viện huyện; đồng thời không bao gồm: Các cơ sở khám chữa bệnh theo phương pháp Đông y, y học cổ truyền, các khoa khám chữa bệnh theo phương pháp Đông y, y học cổ truyền tại các Bệnh viện, Trung tâm y tế dự phòng, Trung tâm y tế huyện (ở địa phương đã có bệnh viện huyện), Trung tâm y tế quân – dân y, Bệnh xá, Đội điều trị, Trạm y tế, Phòng y tế, Trạm xá, Nhà hộ sinh, Nhà điều dưỡng, Phòng khám, các cơ sở y tế không thỏa mãn định nghĩa Bệnh viện như trên.

Phân nhóm bệnh viện

Theo Quy tắc bảo hiểm này, các Bệnh viện được phân nhóm như sau:

 • Nhóm 1: gồm các Bệnh viện thuộc tuyến Trung ương, Tỉnh, Thành phố trực thuộc Trung ương và tương đương.
 • Nhóm 2: gồm các Bệnh viện thuộc tuyến Huyện, Quận, Thị xã, Thành phố trực thuộc Tỉnh và tương đương; các Bệnh viện ngoài công lập.

Nằm viện (điều trị nội trú):

Là việc Người được bảo hiểm cần nhập viện tại Bệnh viện theo chỉ định của bác sỹ, phải lưu trú ít nhất 24h liên tục ở trong Bệnh viện để điều trị thương tật, ốm đau, bệnh tật, thai sản thuộc phạm vi bảo hiểm.
Việc nằm viện chỉ được chấp nhận khi bệnh nhân thực hiện điều trị tại một Bệnh viện như định nghĩa.

Ngày nằm viện:

Là 1 ngày mà Người được bảo hiểm điều trị nội trú tại bệnh viện. Đơn vị ngày nằm viện sẽ được tính bằng 24h và theo đơn vị giường nằm trong Giấy ra viện. Trường hợp giờ vào viện và giờ ra viện không được thể hiện trên Giấy ra viện thì số ngày nằm viện sẽ được xác định bằng ngày ra viện trừ ngày vào viện.

Phẫu thuật:

Là phương pháp khoa học để điều trị thương tật, ốm đau, bệnh tật, thai sản thuộc phạm vi bảo hiểm, được thực hiện bởi những phẫu thuật viên có bằng cấp thông qua những ca mổ bằng tay với các dụng cụ y tế hoặc bằng thiết bị y tế tại bệnh viện, gồm mổ phanh, mổ nội soi, mổ bằng tia laser.
Đơn bảo hiểm này chỉ bảo hiểm cho các ca phẫu thuật nội trú mà bệnh nhân lưu trú tại viện từ 24 giờ trở lên tính từ thời điểm nhập viện.
Các loại phẫu thuật phải thuộc danh mục phẫu thuật do Bộ Y tế Việt Nam quy định. Các loại thủ thuật không được bảo hiểm theo đơn bảo hiểm này.

Đợt điều trị:

Là khoảng thời gian từ khi Người được bảo hiểm nhập viện đến khi xuất viện để điều trị tại Bệnh viện. Giấy ra viện là bằng chứng chứng minh kết thúc một Đợt điều trị.

TÀI LIỆU, BIỂU MẪU

Quý Khách hàng có thể tham khảo tài liệu khác tại đây:
 

Tờ rơi

Giấy yêu cầu bảo hiểm

Giấy yêu cầu bổi thường

HƯỚNG DẪN BỒI THƯỜNG

Trong vòng 30 ngày kể từ khi xảy ra sự kiện bảo hiểm (Người được bảo hiểm tử vong, nằm viện, phẫu thuật, tai nạn,…), Bên mua bảo hiểm phải gửi thông báo cho Bảo hiểm Bảo Việt bằng văn bản về sự kiện bảo hiểm xảy ra, hậu quả, diễn biến của rủi ro, nơi điều trị của Người được bảo hiểm.

Người yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm cần gửi cho Bảo hiểm Bảo Việt các giấy tờ sau đây trong vòng 01 năm, kể từ ngày xảy ra sự kiện bảo hiểm.

Hồ sơ bao gồm

 1. Giấy yêu cầu trả tiền bảo hiểm;
 2. Biên bản tai nạn có xác nhận của cơ quan, chính quyền địa phương hoặc công an nơi người được bảo hiểm bị tai nạn (trường hợp người được bảo hiểm bị tai nạn), giấy phép lái xe theo quy định;
 3. Các chứng từ liên quan đến việc điều trị : Giấy ra viện, Giấy chứng nhận phẫu thuật, tóm tắt bệnh án hoặc báo cáo y tế, bảng kê chi tiết viện phí, ….
 4. Giấy xác nhận của cơ quan y tế có thẩm quyền về tình trạng thương tật của Người được bảo hiểm (trong trường hợp thương tật toàn bộ vĩnh viễn);
 5.  
 6. Giấy chứng tử và giấy xác nhận quyền thừa kế hợp pháp ( trường hợp người được bảo hiểm tử vong);
 7. Giấy tờ chứng minh mối quan hệ của người phụ thuộc với Người được bảo hiểm là bố hoặc mẹ (trường hợp khiếu nại quyền lợi An tâm giáo dục).

Hồ sơ gửi đến

1. Trường hợp khách hàng thực hiện mua hàng và thanh toán online/Giấy chứng nhận bảo hiểm được cấp bởi Trụ sở chính - Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Viêt:
Hồ sơ yêu cầu bồi thường quý khách vui lòng gửi về Ban Giải quyết quyền lợi bảo hiểm - Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt theo một trong ba địa chỉ sau:

Miền Bắc: (Các tỉnh phía Bắc từ Hà Tĩnh trở ra)

 • Địa chỉ: Số 7 Lý Thường Kiệt, Phường Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại: (84-24) 73009550 / Email: tpa.hn@baoviet.com.vn

Miền Trung: (Các tỉnh miền Trung từ Quảng Bình đến Khánh Hòa và khu vực Tây Nguyên)

 • Địa chỉ: Tầng 4, số 97 Trần Phú, Hải Châu, Đà Nẵng
 • Điện thoại: (84-24) 73009550 / Email: tpa.danang@baoviet.com.vn

Miền Nam: (Các tỉnh còn lại)

 • Địa chỉ: Lầu 5, Tòa nhà EVNNPT, 610 Võ Văn Kiệt, Phường Cầu Kho, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (84-24) 73009550 / Email: tpa.hcm@baoviet.com.vn

Trường hợp Giấy chứng nhận bảo hiểm được cấp bởi công ty thành viên thuộc Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt: Hồ sơ bồi thường quý khách vui lòng gửi về công ty thành viên cấp Giấy chứng nhận bảo hiểm.

 

 

Bảo hiểm Bảo Việt – Nhà bảo hiểm số 1 Việt Nam

Giữa vô vàn lựa chọn, chúng tôi cám ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm của chúng tôi.